17/06/2015
17/06/2015

Zito: Huyền thoại 'khai phá' Neymar đã qua đời

Zito: Huyền thoại khai phá Neymar đã qua đời. Jose Ely de Miranda, nhà vô địch World Cup, người mang Neymar đến Santos năm 2003 đã chính thức qua đời ở tuổi 85.
Zito (giữa) thuở còn khỏe mạnh. Ảnh internet.

Jose Ely de Miranda hay còn gọi là Zito đã chính thức trút hơi thở cuối cùng vào ngày hôm qua, để lại sự tiếc thương vô hạn cho người dân Brazil.

Sau khi Zito qua đời, Neymar đã dùng trang cá nhân chia sẻ: "Tôi không biết phải dùng từ ngữ nào để nói về người đàn ông này. Đơn giản là cảm ơn tất cả những gì ông ấy đã mang lại cho tôi. Hãy yên nghỉ Zito!"

Zito được biết đến là người có công phát hiện tài năng của Neymar, trước đó là Robinho khi ông đảm nhận chức vụ tìm kiếm tài năng trẻ cho CLB Santon sau khi treo giày vào năm 35 tuổi.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Zito có 52 lần khoác áo ĐT Brazil và giành chức vô địch World Cup vào năm 1958 và 1962.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Zito chính là pha lập công giúp Brazil có bàn gỡ 1-1 trước CH Séc trong trận chung kết World Cup 1962, tạo điều kiện cho Selecao thắng ngược 3-1.

Ở cấp độ CLB, Zito đã cùng với Santos lên ngôi vô địch Copa Libertadores hai năm liên tiếp (1962, 1963) khi sát cánh cùng Vua bóng đá, Pele.

Nguồn: Thanh Hải - Thể thao Việt Nam »

Nguồn: Go.vn

 
loading...